Đại hội Hiệp hội Quảng Cáo Việt Nam nhiệm kì V ( 2021 - 2026 )

Bạn đang ở đây

Đại hội Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA) khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức ngày 20/11/2021 tại Hà Nội đã bầu ông Nguyễn Trường Sơn làm Chủ tịch VAA. 

VAA được thành lập năm 2001, trải qua 20 năm từ giai đoạn đầu tiên với vài chục hội viên, nay đã kết nạp được gần 500 hội viên gồm các hội viên chính thức, hội viên liên kết, chưa kể gần 500 hội viên do các các hội, hiệp hội, chi hội thành viên phát triển, có mặt tại 50 tỉnh, thành phố. Như vậy, hoạt động của VAA đã được kết nối đến gần 1.000 thành viên.

Đó là các giám đốc doanh nghiệp (DN) từ nhỏ đến lớn trong ngành công nghiệp quảng cáo, bao gồm nhiều lĩnh vực đa dạng như: Bảng, màn hình điện tử trong nhà, ngoài trời, quảng cáo trực tuyến trên nền tảng công nghệ thông tin; quảng cáo trên truyền hình, báo đài...; tổ chức sự kiện, hội chợ, triển lãm; truyền thông dưới mọi hình thức; cung ứng phương tiện, thiết bị quảng cáo...

VAA có Hội đồng Chuyên môn và có 4 phòng, ban: Văn phòng, Ban Công nghệ thông tin, Ban Đối ngoại, Ban Phát triển hội viên, cùng các đơn vị, các liên chi hội và chi hội trực thuộc trên toàn quốc. 

Nhiệm kỳ IV vừa qua, mặc dù đại dịch Covid gây ra những tổn thất nặng nề nhưng VAA đã cố gắng thực hiện nhiều hoạt động đạt được kết quả đáng khích lệ, ghi nhận những đóng góp to lớn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV, đặc biệt là Chủ tịch VAA, Tiến sĩ Đinh Quang Ngữ.

Lần đầu tiên, đại hội VAA được tổ chức với hình thức trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Các hội viên không có điều kiện đến dự do dịch Covid-19 đều tham gia trực tuyến. Tổng số đại biểu có mặt tại hai đầu cầu là 98 người, số lượng đại biểu tham gia trực tuyến là 70 người, trong số đó có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành như bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Tạ Tấn - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi chính phủ, Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lương Đức Thắng - Phó cục trưởng Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết 100% thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ IV và phương hướng nhiệm kỳ V, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Nhiệm kỳ IV, báo cáo của Ban Kiểm tra Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2017 – 2021) và giữ nguyên điều lệ. Song song đó, 100% thành viên đã biểu quyết bầu Ban chấp hành mới bao gồm 38 ủy viên và Ban kiểm tra gồm 3 ủy viên. 

Ban chấp hành nhiệm kỳ V đã bầu ra lãnh đạo VAA, gồm Chủ tịch là ông Nguyễn Trường Sơn - nhà báo kiêm đạo diễn; Phó chủ tịch thường trực là ông Nguyễn Thanh Đảo; các Phó chủ tịch khác gồm bà Nguyễn Thu Giang, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, ông Phạm Ngọc Cường, ông Trần Việt Tân. Ngoài ra, chức danh Chủ tịch danh dự VAA được trao cho Tiến sĩ Đinh Quang Ngữ - nguyên Chủ tịch VAA nhiệm kỳ IV. 

Phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch Nguyễn Trường Sơn đã cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội, cảm ơn các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương đã tạo điều kiện để đại hội được tổ chức thành công, tri ân Tiến sĩ Đinh Quang Ngữ và chúc mừng ông đảm nhận vị trí Chủ tịch danh dự của VAA. Thay mặt VAA, tân Chủ tịch cũng cảm ơn các nhà tài trợ cho đại hội. 

Tại Đại hội, bà Trịnh Thị Thủy đã có bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của VAA trong việc phối hợp với các cơ quan quản lý thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp quảng cáo Việt Nam. 

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ hình ảnh Thời Đại

81 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

090.464.1368 | 093.424.5555

Đối tác

Xin vui lòng chờ...