Xu hướng trang trí đường phố 2021

Bạn đang ở đây

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa mở cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2021, tập trung vào 2 chủ đề là “Hà Nội - Thành phố sáng tạo” và “Hà Nội mừng Đảng, mừng Xuân”.

Các thiết kế phải có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với môi trường cảnh quan, hệ thống chiếu sáng và kiến trúc đô thị, chứa đựng ý tưởng sáng tạo và phù hợp với xu hướng trang trí hiện đại. Thiết kế được sử dụng tại các sự kiện chào năm mới 2022 và mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần.

Chùm ảnh: Rực rỡ đèn hoa trang trí Tết trên các tuyến đường trung tâm Sài  Gòn

Về hình thức thiết kế gồm: Trang trí tổng thể các khu vực (trang trí các diện bề mặt công trình kiến trúc, cây xanh, vỉa hè, điện chiếu sáng…), các quảng trường, đảo giao thông, các tuyến đường trung tâm thành phố, tuyến phố đi bộ, các tuyến đường xung quanh hồ Hoàn Kiếm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như trang trí các tuyến đường, cụm mô hình biểu tượng, cổng chào, cụm cờ và các hình thức khác trong các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô.

Trang trí đường phố Hà Nội: Bớt lòe loẹt nhưng chưa hiện đại

Tác phẩm được lựa chọn sẽ sử dụng trang trí tại các tuyến phố trung tâm, như: Tràng Tiền, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… Các thiết kế tham dự có cơ hội giành 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Ngoài giải thưởng chính thức theo quy định, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ huy động nguồn lực xã hội hóa để trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải và công bố trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Hà Nội đẹp lung linh đón Tết. - Hànộimới

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nguyện vọng và năng lực phù hợp với thể lệ của cuộc vận động. Nhận tác phẩm từ ngày 24 - 31.8, tại Sở Văn hóa và Thể thao, 47 Hàng Dầu, Hà Nội.

Công ty Cổ phần Kỹ nghệ hình ảnh Thời Đại

81 Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

090.464.1368 | 093.424.5555

Đối tác

Xin vui lòng chờ...